#

Chương trình: “Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân cùng OKVIP” tại huyện Long Phú

Doanh nghiệp Doanh nhân

Là một tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực công nghệ – game, giải trí trực tuyến. Từ khi hình thành và phát triển, OKVIP luôn đề cao trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Công ty luôn cân bằng giữa sự phát triển kinh doanh và trách nhiệm đối với sự phát triển của xã hội. OKVIP đã có nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa mang thông điệp tích cực đến những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, cơ cực…

1-1702299586.jpg
 

Mới đây, Chương trình: “Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của toàn dân cùng OKVIP” được công ty tài trợ và phối hợp tổ chức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về kiến thức phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy và quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

2-1702299599.jpg
 

Chương trình có sự tham dự của đại diện phía nhà tài trợ: Đại đức Thích Pháp Tạng - Phó Ban Văn Hoá Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Chùa Tam Bảo, huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai; Đại đức Thích Lạc Phong - Thư ký Văn Phòng Ban Trị sự, Chánh Văn phòng Ban Kiểm soát Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Phước Ninh - Nguyên Tổ trưởng Tổ Công tác Tôn giáo Phía Nam Ban Tôn Giáo Chính Phủ; Ông Nguyễn Vương Trường Thành đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông và giải trí OKVIP; và các vị chư tăng trong chùa Tam Bảo, tỉnh Đồng Nai; nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền thông và giải trí OKVIP.

3-1702299636.jpg
 

Về phía địa phương có sự tham gia của các lãnh đạo cấp huyện và xã: Ông Dương Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú; Ông Đỗ Thống Nhất, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hưng; và các ông, bà Đại diện các ban ngành đoàn thể Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phóng viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cán bộ xã Tân Hưng, xã Tân Thạnh, xã Long Phú và thị trấn Long Phú.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, cả nước từ đầu năm 2023 đến nay xảy ra hơn 1.485 vụ cháy nổ, làm 132 người chết và 115 người bị thương, thiệt hại ước tính 210,5 tỷ đồng, đây là một con số rất lớn, và đáng báo động.

4-1702299656.jpg
 

Trước tình hình đáng báo động như vậy, với tinh thần thiện nguyện luôn hướng tới cộng đồng và xã hội, công ty OKVIP đã tổ chức chương trình thiện nguyện kết hợp với các ban ngành đoàn thể Khối Dân vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Phú, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an huyện Long Phú để tổ chức chương trình tại địa điểm Khối dân vận MTTQ huyện Long Phú, ấp 3, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú để tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho bà con tại nơi đây, giúp bà con nắm được kiến thức cơ bản khi gặp cháy nổ, để không gặp trường hợp đáng tiếc khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, huyện Long Phú vinh dự được Chùa Tam Bảo tỉnh Đồng Nai kết nối Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền thông và Giải trí OKVIP trao tặng 1050 bình chữa cháy và quà cho 1000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn ở 04 đơn vị (xã Tân Hưng, xã Tân Thạnh, xã Long Phú và thị trấn Long Phú).

5-1702299670.jpg
 

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ của các gia đình. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản.

Huyền Anh